Lyu Haotian

Lyu Haotian เป็นดาวรุ่งในสนุกเกอร์ของจีนเขาผ่านเข้ารอบสุดท้ายของ Indian Open แล้ว

เมื่อคืนที่ผ่านมาการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกปี 2021 รอบคัดเลือกได้สิ้นสุดลง ในเกมดาร์บี้ครั้งแรกของจีน Lyu Haotian 3-5 ดาวหลังยุค 90 อยู่เบื้องหลังการพลิกกลับครั้งสำคัญและเกาหยางเพื่อนร่วมชาติของเขาผ่านเข้าสู่รอบที่สาม นักกีฬาชาวไทย Noppon Saengkham ถอนตัวศึกชิงแชมป์โลก เนื่องจากเขาตรวจพบเชื้อ Lyu Haotian ได้เลื่อนชั้นใน 1 เกมจากนั้นได้รับ 1 ชัยชนะในการผ่านเข้ารอบชิงแชมป์โลก

การแสดงของกองทัพจีนในรอบคัดเลือกของการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปัจจุบันเป็นที่น่าจับตามองทุกคนในช่วง 6 ปีผ่านรอบแรกจนถึงตอนนี้มีผู้เล่นเพียงคนเดียวคือฟ่านเจิ้งเท่านั้นที่ออกไป หลิ่ว เฮ่าเทียน เป็นดาวรุ่งในสนุกเกอร์ของจีนเขาผ่านเข้ารอบสุดท้ายของ Indian Open แล้ว

โดยเริ่มจากรอบที่สองของรอบคัดเลือกคู่ต่อสู้ของเขาคือ Gao Yang เพื่อนร่วมชาติ เกาหยางอายุต่ำกว่า 17 ปีเพิ่งเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพเมื่อปีที่แล้วเขาไม่ดีเท่า หลิ่ว เฮ่าเทียน ในแง่ของความแข็งแกร่งหรือประสบการณ์

ใน 6 เกมแรกทั้งสองฝ่ายเสมอกันโดยให้คะแนนรวม 6 50+ คะแนนรวม 3-3 เท่า ๆ กัน จากเกมที่ 7 Gao Yang บุกอย่างกะทันหันและทั้งสองเมืองทำคะแนน 5-3 เพื่อชนะคะแนนการแข่งขัน ในช่วงเวลาแห่งความเป็นและความตาย หลิ่ว เฮ่าเทียน ตกอยู่ในอันตรายโดยทำคะแนนได้ 51 แต้มในจังหวะเดียวและลากเกมเข้าสู่รอบชี้ขาดจากนั้นระเบิด 58 แต้มในจังหวะเดียวเพื่อยุติการต่อสู้และพลิกคู่ต่อสู้ 6- 5 เพื่อก้าวไปข้างหน้า

คู่ต่อสู้ของ Lyu Haotian ในรอบที่สามคือ Noppon Saengkham ตามข่าวล่าสุดจาก World Taiwan Federation ดาราไทยถูกพักงานเนื่องจากตรวจพบเชื้อ ซึ่งหมายความว่า Lyu Haotian ชนะการเลื่อนชั้นโดยไม่มีการต่อสู้ Noppon Saengkham เอาชนะแชมป์โลก Murphy ในการแข่งขัน World Championships เมื่อปีที่แล้วและเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ 1/8

Lyu Haotian หลีกเลี่ยงคู่แข่งรายใหญ่เมื่อเขาโจมตีที่นั่งใน World Championships หลังยุค 90 ของจีนสามารถเข้าสู่ Cruiser Ding Junhui Yan ได้สำเร็จหรือไม่ Yan Bingtao เราจะรอดู

Lyu Haotian

The Rockets พูดอย่างน่าประหลาดใจพูดตรงไปตรงมาว่าอย่างน้อย 3 รอบก่อนรองชนะเลิศในฤดูกาลเดียวมิฉะนั้นพวกเขาจะไม่คู่ควรกับการเล่นอาชีพ Ding Junhui อาย

ในวันที่ 9 เมษายนตามเวลาปักกิ่งเหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนเริ่มการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกผู้เล่นบิลเลียดทุกคนเตรียมพร้อมสำหรับเกมนี้ สำหรับ O’Sullivan การคว้าแชมป์โลกคือเป้าหมายเดียวของเขา แต่ตั้งแต่ฤดูกาลนี้แม้ว่า Rockets จะยิงได้ 5 ครั้งในการจัดอันดับ แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้แชมป์โลกภายนอกจึงตั้งคำถามกับเขาเช่นกัน

อย่างไรก็ตามในการให้สัมภาษณ์กับ “เมโทร” ของอังกฤษเมื่อเร็ว ๆ นี้ O’Sullivan ได้ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการที่เขาไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เขาบอกว่าเขาเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศถึง 5 ครั้งและค่อนข้างโดดเด่นและกล่าวหัวข้อที่น่าทึ่งนั่นคือ เขาคิดว่าหากผู้เล่นไม่สามารถเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศได้สามครั้งในฤดูกาลเดียวเขาก็ไม่คู่ควรกับการเล่นอาชีพ

ทันทีที่รายงานคำพูดของ Rockets มันทำให้เกิดความโกลาหลในชั้นเรียนสนุกเกอร์ท้ายที่สุดไม่ใช่ว่าผู้เล่นมืออาชีพทุกคนจะสามารถเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สามครั้งในฤดูกาลเดียวเช่นเขา ตัวอย่างเช่นในกองทัพจีนทั้งหมดในฤดูกาล 2020-2021

ที่ผ่านมาไม่มีผู้เล่นคนใดทำได้สำเร็จ แข็งแกร่งพอ ๆ กับ Ding Junhui ในฤดูกาลล่าสุดของเขาเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศเพียงครั้งเดียวและยังหยุดรอบแรกได้สองครั้ง ถ้าคุณทำตามมาตรฐานของ Rockets Ding Junhui ค่อนข้างลำบากใจ

ในความเป็นจริงสำหรับ O’Sullivan ที่เกิดในยุค 70 สภาพปัจจุบันของเขาค่อนข้างยอดเยี่ยมแม้ว่าเขาจะไม่ได้แชมป์ในปีนี้ แต่เขาก็รั้งอันดับสองของโลก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งที่น่าประทับใจของเขา และ
ตลอดทั้งคลาสสนุกเกอร์นอกเหนือจากทรัมป์และรอนนี โอซุลลิแวน ไม่มีบุคคลที่สามที่สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ 5 ครั้งในฤดูกาลเดียวได้อย่างแน่นอนนี่คือสิ่งมหัศจรรย์ในตัวเอง O’Sullivan ไม่ตั้งคำถามกับเขาใน โลกที่ไม่คาดคิดตรงกันข้ามเขาคิดว่าเขามีฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันรอนนี โอซุลลิแวน ครองแชมป์ 37 อันดับ ซึ่งเป็นอันดับแรกในประวัติศาสตร์ในทำนองเดียวกันจำนวนแชมป์โลกเป็นอันดับสองรองจากจักรพรรดิเฮนดรี้บิลเลียด แต่ถ้าร็อคเก็ตส์ป้องกันครูซิเบิลได้สำเร็จในปีนี้เขาก็จะแซงเฮนดรีลีกลายเป็น คนแรกที่สมควรได้รับในสนุ๊กเกอร์เท่าที่ทราบสถานะปัจจุบันของ Rockets เขามีแนวโน้มที่จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่

สนุกเกอร์กลับมาแล้ว! ม้ามืดคนสุดท้ายตามหลัง 0-5 และชนะ 6 เกมติดต่อกันและดาวรุ่งของจีนถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม

เมื่อวันที่ 9 เมษายนตามเวลาปักกิ่งการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกสิ้นสุดลงในวันที่สี่และการกลับรายการกลายเป็นธีมหลักของวันแข่งขันนี้ เจมี่คลาร์กผู้เล่นม้ามืดของการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งล่าสุดชนะ 6 เกมติดต่อกันเมื่อตกหลัง 0-5 และเกิดการพลิกกลับที่น่าตกใจ ดาวดวงใหม่ของจีน Zhao Jianbo นำ 3-0 ในครั้งเดียวและ Yuan Sijun นำ 5-3 ในครั้งเดียว แต่สองดาราใหม่ที่สำคัญแพ้

ในวันนี้มีเกมทั้งหมด 12 เกมโดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลาและหลาย ๆ เกมมีการพลิกโฉม ในช่วงแรกแจ็คโจนส์ชนะ 5 เกมติดต่อกันโดย 1-4 ตามหลัง, 6-4 จากเจมี่วิลสันแจ็คโจนส์จะเผชิญหน้ากับเคิร์ตมาฟูลินในรอบต่อไป หลิ่ว เฮ่าเทียน ล้มหลัง Gao Yang 3-5 ในดาร์บี้ แต่เขาชนะ 3 เกมติดต่อกันและล้ำหน้า 6-5 

Lyu Haotian โชคดีที่ฝ่ายตรงข้ามของเขา Noppon Saengkham ในรอบที่สามออกจากเกมและ หลิ่ว เฮ่าเทียน ก้าวไปสู่ รอบคัดเลือกรอบสี่ นอกจากนี้ชางบิงหยูชนะ 5 เกมติดต่อกันหลังจากล้มหลัง 1-2 ตกรอบจูเลียน 6-2 และเผชิญหน้ากับทอมฟอร์ดในรอบต่อไป

ในช่วงที่สอง Aiden Sharaf ชนะหกเกมติดต่อกันหลังจากแพ้หนึ่งเกมแรกกำจัด Andy Hicks 6-1 และเผชิญหน้ากับ Graeme Dott ในรอบถัดไป เจมี่โจนส์ชนะ 4 เกมติดต่อกันหลังจากล้มหลัง 2-4 ตกรอบเดวิดเลียร์ 6-4 และเผชิญหน้ากับไมเคิลโฮลท์ในรอบต่อไป ในเกมดังกล่าวเจมี่โจนส์ยิงสองมากกว่า 100 และเขาทำได้ดีมากในช่วงเวลาสำคัญ

ในช่วงที่สาม Zhao Jianbo ดาวรุ่งของจีนชนะสามเกมติดต่อกันรวมถึงสองแบ่ง 100 และ 73 แต้มในหนึ่งจังหวะอย่างไรก็ตามเขาตกต่ำลงในภายหลังแม้ว่าเขาจะพัง 100 ในเกมที่ 7 แต่เขาก็แพ้ให้กับ จิมมี่ 5-6 โรเบิร์ตสันขอโทษที่ต้องออกไป Yuan Sijun ดาวรุ่งของจีนอีกคนหนึ่งเคยนำ 5-3 แต่เขาแพ้สามเกมติดต่อกันในนาทีสุดท้ายโดยแพ้ Rod Lawler ตัวเก๋า 5-6 ทำให้เสียใจที่ต้องออกไป ดาวดวงใหม่ทั้งสองได้ปิดฉากการเดินทางสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลกซึ่งสมควรได้รับบทสรุปที่ดี

เกมที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือ Jamie Clarke vs Jamie O’Neal เจมี่คล๊าร์คเป็นผู้เล่นม้ามืดของการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งล่าสุดเขาทะลุรอบคัดเลือกและไปถึง 16 อันดับแรกซึ่งทำให้ผู้คนเปล่งประกาย ในรอบแรกของรอบคัดเลือกเจมี่คลาร์กกำจัด Boiko 6-4 และเผชิญหน้ากับเจมี่โอนีลในรอบที่สองเขาอยู่ 0-3 ตามหลังเมื่อเขาขึ้นมา

ในเกมที่สี่เจมี่คลาร์กทำแต้มได้ 62 แต้มในจังหวะเดียวและเจมี่โอนีลพลิกกลับได้ 65 แต้มในจังหวะเดียว ในเกมที่ห้าเจมี่คลาร์กทำแต้มได้ 60 แต้มในการตีหนึ่งครั้งและเจมี่โอนีลพลิกกลับได้ 64 แต้มในจังหวะเดียวและเจมี่คลาร์กตามหลัง 0-5

เจมี่คลาร์กที่สิ้นหวังไม่ยอมแพ้และจากนั้นก็เล่นในระดับที่สูงมากทั้งในแนวรุกและแนวรับเขายิง 50+ สามนัดเพื่อลากเกมเข้าสู่รอบชี้ขาด ในช่วงสุดท้ายเจมี่คลาร์กชนะ 71-30 เขาชนะ 6 เกมติดต่อกันและพลิกกลับที่น่าตกใจ เจมี่โอนีลที่พ่ายแพ้ดูหมดหนทางและฝ่ายตรงข้ามพลิกนำ 5-0 นี่เป็นการสูญเสียที่น่าเศร้า! เจมี่คลาร์กที่ชนะจะท้าชิงโจเพอร์รี่ในรอบที่สาม!

ติดตาม ข่าวสารกีฬาออนไลน์ อื่น ๆ ได้ที่ : ufagame1688